Chọn trang

Và tháng 10 này, tại Sơn Tinh Camp – Ba Vì – Hà Nội, các bạn trẻ Việt Nam sẽ tận mắt thấy cổng địa ngục, một bữa tiệc âm thanh “kinh dị và nổi loạn”.

Có thể các bạn đã nghe qua ” Cổng địa ngục” Plosky Tolbachik – một ngọn núi lửa thuộc núi lửa phức hợp Tolbachik nằm trên bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông nước Nga

cổng địa ngục Turkmenistan, Trung Á – một hố lửa khổng lồ đã cháy liên tục suốt 40 năm và được coi là một “cổng địa ngục” trên Trái Đất

cũng như cổng địa ngục tại thành phố cổ Hierapolis – Thổ Nhĩ Kỳ. Tại thành phố Phrygian, thuộc Hierapolis, miền Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà khảo cổ người Ý đã tìm ra một ” cổng địa ngục” hoàn toàn do ý nghĩa tôn giáo. Đó là “một cánh cổng dẫn đến địa ngục”.

Lần đầu tiên, một thương hiệu do chính người Việt làm, nhằm phục vụ người Việt đã chính thức ra đời với tên gọi Tantraland. Với chủ đề của năm đầu tiên “Highway to the hell”, chương trình đã tạo dấu ấn đặc biệt khi có sự kết hợp hoàn hảo giữa hai yếu tố đang rất được giới trẻ quan tâm và yêu thích hiện nay: EDM party và Halloween, mang đến sự thích thú pha lẫn hồi hộp, bất ngờ cho giới trẻ.

“Highway to the hell” là một bữa tiệc kinh dị, nổi loạn rất văn minh theo concept 18+ Party với chủ đề “Tell your nightmare”. Hầu hết các công nghệ âm thanh ánh sáng hiện đại nhất Việt Nam sẽ được áp dụng tại sự kiện này. Cổng địa ngục có lẽ là điểm nhấn trang trí trong sự kiện, tạo sự hào hứng, hồi hộp nơi các bạn khi chuẩn bị được trải nghiệm thông hành qua cánh cổng. Cổng địa ngục được chương trình áp dụng công nghệ 3D mapping Projection, và Force screen – hứa hẹn sẽ thỏa mãn được kì vọng của mọi người. Bước qua cổng địa ngục, các bạn sẽ thực sự biết dưới địa ngục là cái gì – thứ mà từ trước tới này chỉ là sự tưởng tượng mơ hồ.

 

Cùng tìm hiểu qua về kỹ thuật 3D mapping qua buổi trình diễn ở Dinh Thống Nhất vừa qua. Để xây dựng được buổi trình diễn đó, kỹ thuật sẽ phải có mô hình Dinh Thống Nhất chính xác đến từng milimet trên máy tính. Mô hình có thể được dựng thông qua số liệu đo đạc thực tế. Các số liệu phải hoàn toàn đúng để có thể thành công.

Kỹ thuật này dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D cho bề mặt mà nó tiếp xúc, nhằm tạo các khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều. Tại Việt Nam, 3D Mapping đã được trình diễn trong một số sự kiện ở các thành phố lớn, song cũng chỉ dừng lại ở những kỹ thuật đơn giản của 3D Mapping.
3D Mapping, hiểu theo đúng nghĩa đen là công nghệ 3D được kết nối (map) với chính đối tượng. 3D Mapping là sự kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim. Về cơ bản, kỹ thuật làm 3D Mapping sẽ dựng một mô hình có tỷ lệ kích thước giống hoàn toàn 100% so với vật thể thật. Sau đó từ mô hình trên máy tính, kỹ thuật sẽ tạo các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh để tạo 3D, sau đó trình chiếu cho người xem.
Sau khi có mô hình, kỹ thuật viên sẽ áp dụng các hiệu ứng 3D liên quan đến ánh sáng, âm thanh trên mô hình này. Các đường nét, vị trí đều phải được tính toán tỉ mỉ.
Và cuối cùng, dựa vào các nguồn sáng có cường độ cao, âm thanh lớn để áp dụng thẳng lên đối tượng thật. Việc thay đổi vị trí, thay đổi công suất cường độ ánh sáng được tính toán tỉ mỉ, liên tục khiến người xem khó có thể phân biệt được đây chỉ là mặt phẳng

 

Lễ hội âm nhạc dã ngoại Tantraland với chủ đề Highway to the hell được diễn ra tại Sơn Tinh Camp – Ba Vì – Hà Nội vào hai ngày 28, 29/10/2017.